Chuyển đổi, sử dụng tài khoản VneID trong thực hiện thủ tục hành chính

06/06/2024 - 11:12
50

Ngày 05/6/2024, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2423/UBND-THCBKS về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VneID trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC).

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC; niêm yết tại Bộ phận Một cửa các cấp (gồm: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp huyện; Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND cấp xã) thông báo, tài liệu hướng dẫn do Công an tỉnh cung cấp về việc chuyển đổi sang sử dụng VneID là tài khoản duy nhất trong thực hiện TTHC.

Thời gian thực hiện từ ngày 15/6/2024, bao gồm một số nội dung như: Chức năng đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân: Công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID. Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ. Bỏ chức năng tạo lập tài khoản công dân đối với vai trò cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia duy trì, sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Công an.

Công an tỉnh: Hoàn chỉnh tài liệu hướng dẫn “việc chuyển đổi sang sử dụng VneID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử” theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu theo từng bước thực hiện, gửi các cơ quan, đơn vị chậm nhất trong ngày 12/6/2024 để tuyên truyền, niêm yết theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chuyển đổi, làm sạch tài khoản công dân trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh và các hệ thống có liên quan đến giải quyết TTHC sang VNeID trước ngày 01/7/2024 theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ.../.

Chi tiết tại văn bản đính kèm

vb-so-2423.pdf

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG ĐỘI CẤN

Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Tuyên Quang

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Thành phố Tuyên Quang

Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Thị Hiền - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy

Địa chỉ: Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: (02073) 823 300 - Fax: (02073) 823 300 - Email: thanhpho@tuyenquang.gov.vn

© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: